Thứ Bảy, 21 tháng 10, 2017

Xà lách ăn tại vườn không cần rửa - Người Nhật Bản trồng nó như thế nào?

    Trước đây ngoài trồng lúa người dân Nhật bản không thể trồng thêm loại cây lương thực nào khác vì giá rét và mưa tuyết, đó là câu chuyện của rất nhiều năm về trước. Nhưng từ sau 1980 nền nông nghiệp Nhật bản khởi sắc do các kỹ sư nhật họ phát minh ra cách làm nông nghiệp công nghệ cao. Để chống trọi với thời tiết thiên nhiên khắc nghiệt, đất đai bạc màu, sỏi đá người Nhật dựng nhà để trồng rau, như vậy vấn đề về thời tiết đã không còn đáng lo ngại nữa. Mô hình này được nhân rộng trên khắp đất nước Nhật và đã đem lại hiệu quả kinh cao cho người nông dân Nhật bản, điển hình là ngôi làng Kawakami Mura từ ngôi làng nghèo khó nhất nước Nhật đã vươn lên trở thành ngôi làng giàu có nhất nước Nhật nhờ mô hình trồng rau xà lách, chúng ta cùng xem họ làm như thế nào nhé.



    Thành công với mô hình này ngôi làng Kawakami Mura đã trở lên nổi tiếng không chỉ trong nước mà cả nước ngoài nữa, rau xà lách thu hoạch họ có thể ăn ngay tại vườn mà không cần phải rửa, thật tuyệt với phải không. Người Nhật đã đưa nó sang Đà Lạt ở Việt nam để trồng và sản phẩm này được xuất khẩu sang Nhật, cùng xem trang trại này tại Đà Lạt nhé.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét